HIỆP HỘI BẢO HIỂM VIỆT NAM

Ngôi Nhà Chung Của Các Doanh Nghiệp, Tổ Chức Bảo Hiểm Hoạt Động Tại Việt Nam

24/08/2018 10:13:50 SA
Đào tạo quản trị, sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm BBTNDS của chủ xe cơ giới cho cán bộ các Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ
Vào trung tuần tháng 01/2016, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam – Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới đã phối hợp với công ty hệ thống thông tin FPT – FIS tổ chức hai lớp tập huấn sử dụng hệ thống CSDL bảo hiểm BBTNDS của chủ xe cơ giới tại Hà Nội (ngày 11/01/2016) và Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 14/11/2016). 

Khai giảng các lớp học có ông Phùng Đắc Lộc – Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam kiêm Trưởng ban Điều hành Quỹ, cán bộ Văn phòng Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, cán bộ dự án của FPT và gần 60 học viên, là các cán bộ được giao quyền sử dụng hệ thống tại các Doanh nghiệp bảo hiểm.

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Phùng Đắc Lộc đã nhấn mạnh về ý nghĩa, tác dụng của hệ thống CSDL trong công tác quản lý, kinh doanh, phát triển thị trường bảo hiểm xe cơ giới mà trước tiên là sản phẩm bảo hiểm BBTNDS của chủ xe cơ giới. Hệ thống bao gồm 3 phân hệ chính: Phân hệ tác nghiệp Webgis, phân hệ bản đồ số GIS và phân hệ báo cáo thông minh BI cung cấp đầy đủ các chức năng, phục vụ yêu cầu tìm kiếm, truy xuất các các báo cáo về doanh thu, bồi thường, các thông tin về xe, hợp đồng bảo hiểm, số lượng vụ tai nạn giao thông, theo các chiều phân tích về thời gian, địa điểm, chủ xe, hãng xe, mục đích sử dụng xe, nguyên nhân tai nạn…

Được chính thức bàn giao vào tháng 2/2014, tuy nhiên đến nay, hệ thống vẫn chưa phát huy được hết tác dụng, hiệu qủa mà một trong những nguyên nhân chính là do sự thay đổi nhân sự quản trị, sử dụng hệ thống của các Doanh nghiệp bảo hiểm. Nhân sự thay đổi làm cho dữ liệu của các Doanh nghiệp bảo hiểm không được cập nhật đầy đủ, gặp nhiều vướng mắc, sai sót trong quá trình sử dụng, khai thác hệ thống. Các lớp đào tạo cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản cho các học viên mới tiếp cận hệ thống, đồng thời giải đáp thắc mắc, hướng dẫn thực hành cho các học viên, thao tác trực tiếp trên hệ thống. Thông qua lớp học, cán bộ sử dụng hệ thống của các Doanh nghiệp bảo hiểm đã có cái nhìn tổng quan về ý nghĩa, tác dụng, hiệu quả và quy trình cập nhật dữ liệu, khai thác, sử dụng và quản trị hệ thống.

Hồng Thúy